Hệ thống đèn thông minh
                                         
Ứng dụng này là một hệ thống chiếu sáng thích nghi với người sử dụng, bao gồm các bóng đèn được lắp đặt dọc các hành lang và trong các căn phòng. Tùy thuộc vào vị trí người sử dụng mà bóng đèn được bật / tắt và với màu sắc khác nhau.
Điều khiển thiết bị gia dụng sử dụng công nghệ Wifi
                                         
Với một ứng dụng điều khiển từ xa được cài đặt trên thiết bị thông minh (smartphone, tablet), người sử dụng chỉ cần hướng các thiết bị thông minh đó vào các thiết bị gia dụng trong nhà, bảng điều khiển tương ứng sẽ được hiển thị tự động.
Ứng dụng tiếng nói Tiếng Việt trên điện thoại thông minh (VIVA)
                                             
Mục tiêu của dự án là hoàn thành nghiên cứu về công nghệ tiếng nói (trong ba lĩnh vực: RAP, tổng hợp tiếng nói và hiểu lời nói) trong các môi trường khác nhau và dưới platform cung cấp các nguồn lực hạn chế cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh.
Nhận dạng búp chè bằng kỹ thuật thị giác máy tính
Đếm búp chè là một công việc tẻ nhạt và làm mất rất nhiều thời gian của các nhà sản xuất chè. Trong demo này, chúng tôi sẽ giải thích thị giác máy tính có thể được sử dụng như thế nào để cải thiện các phương pháp thủ công, nhầm nâng cao hiệu suất trong thu hoạch chè.

Hội thảo giữa viện MICA và công ty Sunnet

Ngày 28 tháng 8, MICA đã có 1 buổi hội thảo với công ty Sunnet nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và củng cố quan hệ hợp tác.
Mục đích của buổi hội thảo là trao đổi nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác khoa học công nghệ của hai bên.

Họp với lãnh đạo Công ty Cổ Phần Rạng Đông

Ngày 11 tháng 7, các thành viên ban lãnh đạo của Viện MICA đã có buổi đến thăm công ty Rạng Đông tại trụ sở chính của họ.
Mục tiêu của sự kiện này là để trao đổi tầm nhìn về tăng cường hợp tác giữa hai bên và xác định các hoạt động ưu tiên trong quá trình hợp tác nhằm phát triển lợi ích chung.

Họp với Samsung hướng tới ký kết hợp tác phát triển

Ngày 5 tháng 7, viện MICA đã tiếp đón đoàn khách đặc biệt đến từ Samsung Electronic Vietnam.
Hai bên hy vọng chuyến thăm này sẽ đánh dấu khởi đầu cho quan hệ hợp tác phát triển dài lâu về ứng dụng Công nghệ thông tin mang lại lợi ích chung trong tương lai.