Điều khiển thiết bị gia dụng sử dụng công nghệ Wifi
                                         
Với một ứng dụng điều khiển từ xa được cài đặt trên thiết bị thông minh (smartphone, tablet), người sử dụng chỉ cần hướng các thiết bị thông minh đó vào các thiết bị gia dụng trong nhà, bảng điều khiển tương ứng sẽ được hiển thị tự động.
Nhận dạng búp chè bằng kỹ thuật thị giác máy tính
Đếm búp chè là một công việc tẻ nhạt và làm mất rất nhiều thời gian của các nhà sản xuất chè. Trong demo này, chúng tôi sẽ giải thích thị giác máy tính có thể được sử dụng như thế nào để cải thiện các phương pháp thủ công, nhầm nâng cao hiệu suất trong thu hoạch chè.
Robot thư viện
                                             

Dự án này tập trung vào việc nghiên cứu sự tương tác giữa người sử dụng và robot dịch vụ trong bối cảnh cụ thể là thư viện trong các trường đại học hoặc một thư viện công cộng. Một mục tiêu của dự án là nghiên cứu sự tương tác trong một bối cảnh Việt Nam, có tính đến các yếu tố văn hóa, vùng, miền.

Nhận dạng lá cây trên hệ điều hành Android
                                                           

Xác định loài cây là một công việc đầy thử thách khi tính đến số lượng lớn các loài cây đang tồn tại trên thế giới. Sự giống nhau giữa các loài và sự đa dạng trong một họ cây khiến việc thực hiện nhiệm vụ xác định trở nên đặc biệt khó khăn và tốn thời gian. 

Họp với lãnh đạo Công ty Cổ Phần Rạng Đông

Ngày 11 tháng 7, các thành viên ban lãnh đạo của Viện MICA đã có buổi đến thăm công ty Rạng Đông tại trụ sở chính của họ.
Mục tiêu của sự kiện này là để trao đổi tầm nhìn về tăng cường hợp tác giữa hai bên và xác định các hoạt động ưu tiên trong quá trình hợp tác nhằm phát triển lợi ích chung.

Họp với Samsung hướng tới ký kết hợp tác phát triển

Ngày 5 tháng 7, viện MICA đã tiếp đón đoàn khách đặc biệt đến từ Samsung Electronic Vietnam.
Hai bên hy vọng chuyến thăm này sẽ đánh dấu khởi đầu cho quan hệ hợp tác phát triển dài lâu về ứng dụng Công nghệ thông tin mang lại lợi ích chung trong tương lai.

Ký kết hợp tác phát triển giữa viện MICA và NICT

Ngày 17 tháng 7, lễ ký kết hợp tác phát triển giữa MICA và NICT (Nhật Bản) đã diễn ra tại hội trường C2, Đại học Bách Khoa HN.
Nội dung ký kết là thỏa thuận chung giữa hai bên về hợp tác phát triển lâu dài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.