Trong bối cảnh kinh doanh thời đại mới, việc khai thác lợi nhuận tài sản công nghệ của một công ty thông qua chuyển giao công nghệ và các ứng dụng đang được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Imagine IT hoạt động như một cầu nối giữa các phòng nghiên cứu cửa Viện Nghiên Cứu Quốc Tế Mica và cộng đồng doanh nghiệp. Imagine IT phát triển các giải pháp ứng dụng cụ thể cho khách hàng của mình trong nghiên cứu và thị trường khoa học. Bằng chuyển giao công nghệ, các thành tựu khoa học và tiến bộ kỹ thuật có thể được tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ, từ đó phục vụ trực tiếp đời sống xã hội, trên phương diện nghiên cứu cũng như giáo dục tại Viện Mica và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của Imagine IT

 

Nhiệm vụ của Imagine IT
  • Tạo mối quan hệ chặt chẽ, hợp tác liên kết với các ngành công nghiệp, thực hiện các dịch vụ nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học - công nghệ của viện Mica nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
  • Thu hút và hỗ trợ giảng viên sinh viên trong nghiên cứu ứng dụng
  • Tạo nguồn tài chính cho các nghiên cứu, phát triển và giáo dục của viện Mica

Chiến lược phát triển của Imagine IT

  • Cung cấp một hệ thống chuyển giao công nghệ toàn diện cho Viện MICA qua đó tạo điều kiện và tăng cường chuyển giao

công nghệ giữa Mica với các công ty trong và ngoài nước;

  • Tăng cường hợp tác giữa các nhóm nghiên cứu MICA và các ngành công nghiệp khoa học công nghệ;
  • Thương mại hóa các sản phẩm công nghệ của Viện MICA
Hệ thống đèn thông minh
                                         
Ứng dụng này là một hệ thống chiếu sáng thích nghi với người sử dụng, bao gồm các bóng đèn được lắp đặt dọc các hành lang và trong các căn phòng. Tùy thuộc vào vị trí người sử dụng mà bóng đèn được bật / tắt và với màu sắc khác nhau.
Điều khiển thiết bị gia dụng sử dụng công nghệ Wifi
                                         
Với một ứng dụng điều khiển từ xa được cài đặt trên thiết bị thông minh (smartphone, tablet), người sử dụng chỉ cần hướng các thiết bị thông minh đó vào các thiết bị gia dụng trong nhà, bảng điều khiển tương ứng sẽ được hiển thị tự động.
Ứng dụng tiếng nói Tiếng Việt trên điện thoại thông minh (VIVA)
                                             
Mục tiêu của dự án là hoàn thành nghiên cứu về công nghệ tiếng nói (trong ba lĩnh vực: RAP, tổng hợp tiếng nói và hiểu lời nói) trong các môi trường khác nhau và dưới platform cung cấp các nguồn lực hạn chế cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh.
Nhận dạng búp chè bằng kỹ thuật thị giác máy tính
Đếm búp chè là một công việc tẻ nhạt và làm mất rất nhiều thời gian của các nhà sản xuất chè. Trong demo này, chúng tôi sẽ giải thích thị giác máy tính có thể được sử dụng như thế nào để cải thiện các phương pháp thủ công, nhầm nâng cao hiệu suất trong thu hoạch chè.

Hội thảo giữa viện MICA và công ty Sunnet

Ngày 28 tháng 8, MICA đã có 1 buổi hội thảo với công ty Sunnet nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và củng cố quan hệ hợp tác.
Mục đích của buổi hội thảo là trao đổi nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác khoa học công nghệ của hai bên.

Họp với lãnh đạo Công ty Cổ Phần Rạng Đông

Ngày 11 tháng 7, các thành viên ban lãnh đạo của Viện MICA đã có buổi đến thăm công ty Rạng Đông tại trụ sở chính của họ.
Mục tiêu của sự kiện này là để trao đổi tầm nhìn về tăng cường hợp tác giữa hai bên và xác định các hoạt động ưu tiên trong quá trình hợp tác nhằm phát triển lợi ích chung.

Họp với Samsung hướng tới ký kết hợp tác phát triển

Ngày 5 tháng 7, viện MICA đã tiếp đón đoàn khách đặc biệt đến từ Samsung Electronic Vietnam.
Hai bên hy vọng chuyến thăm này sẽ đánh dấu khởi đầu cho quan hệ hợp tác phát triển dài lâu về ứng dụng Công nghệ thông tin mang lại lợi ích chung trong tương lai.